Hướng dẫn 5 bước để sử dụng Hevopress

Hướng dẫn 5 bước để sử dụng Hevopress

Hevopress là một công cụ xuất bản sách đơn giản. Đặt nội dung sách của bạn vào Hevopress, chỉnh sửa theo ý muốn và tạo sách in đẹp, sách điện tử và sách trên web. Phần này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan rất nhanh về Hevopress, có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong phần còn lại của Hướng dẫn này.

Tóm lược: Hướng dẫn 5 bước để làm một cuốn sách với Hevopress

 1. Đăng ký tài khoản Hevopress. Truy cập http://oes.edu.vn/wp-signup.php
 2. Thêm thông tin sách. Điều này bao gồm các yếu tố quan trọng như tên tác giả, tên sách và giấy phép bản quyền, có thể được chỉ định trên trang Thông tin sách.
 3. Thêm và sắp xếp văn bản. Nhập bản thảo của bạn hoặc thêm vào các chương của bạn, sau đó cấu trúc nội dung trên trang Bố cục.
 4. Chọn Giao diện sách/chủ đề của cuốn sách của bạn. Giao diện sách/chủ đề là các mẫu thiết kế cho cuốn sách của bạn, bạn có thể chọn bằng cách đi tới Giao diện> Giao diện sách/chủ đề.
 5. Xuất sách của bạn. Các định dạng bao gồm MOBI (cho Kindle), EPUB (cho Nook, iBooks và hơn thế nữa), PDF (để in và in theo yêu cầu) và webbook (có thể được xem ngay lập tức mà không cần xuất).

Hướng dẫn chi tiết gồm 5 bước để tạo một cuốn sách với Hevopress

BƯỚC 1: Đăng ký tài khoản

Bạn có thể đăng ký tài khoản ở đây.Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ tạo tên người dùng và mật khẩu. Bạn cũng sẽ cần cung cấp một địa chỉ email. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email để hoàn tất đăng ký và kích hoạt tài khoản của bạn.

F:\oes.edu.vn\Documentation\Bước 1.1.PNG

Bắt đầu quá trình đăng ký tại đây và làm theo các hướng dẫn.

Bạn cũng sẽ được nhắc tạo và đăng ký một cuốn sách tại thời điểm tạo tài khoản của bạn hoặc chờ để tạo một cuốn sách sau.

F:\oes.edu.vn\Documentation\Bước 1.2.PNG

BƯỚC 2: Thêm thông tin sách

Trang Thông tin sách là nơi bạn chỉnh sửa và thêm thông tin quan trọng về cuốn sách của bạn, được gọi là siêu dữ liệu. Mục này bao gồm các thông tin như:

 • Tiêu đề
 • Tên tác giả
 • Ngày xuất bản
 • Nhà xuất bản
 • Giấy phép bản quyền và ghi chú
 • Ảnh bìa ebook

Danh sách này chưa đầy đủ. Một số thông tin là cần thiết để thêm hoặc chỉnh sửa, vì chúng tôi sử dụng nó để tự động xây dựng các phần không thể thiếu trong cuốn sách của bạn. Điều này bao gồm tên sách và tên tác giả. Hầu hết các yếu tố khác bạn có thể chọn có muốn thêm hay không.

F:\oes.edu.vn\Documentation\Bước 2.1.PNG

BƯỚC 3: Thêm và sắp xếp văn bản của bạn

Bạn có thể thêm và tổ chức văn bản của mình từ trang Bố cục, có sẵn từ menu bên trái của bảng điều khiển sách của bạn.

Đây sẽ là cách bạn truy cập tất cả các chương và nội dung của bạn để sửa đổi hoặc tạo văn bản của bạn. Bạn có thể sắp xếp lại các chương và các phần của trang để thay đổi bố cục của cuốn sách. Bạn sẽ thấy ba phần chính của cuốn sách của bạn trên trang này:

Nội dung đầu sách: Nội dung trong phần này có thể bao gồm phần giới thiệu, lời nói đầu, lời đề tặng và nhiều hơn nữa.

Chương: Đây là nội dung chính của cuốn sách của bạn. Nội dung chính có thể được chia thành nhiều phần riêng biệt.

Nội dung cuối sách: Nội dung trong phần này có thể bao gồm phần kết của bạn, ghi chú của tác giả, phụ lục và hơn thế nữa.

F:\oes.edu.vn\Documentation\Bước 3.1.PNG

Trang Bố cục không phải là nơi duy nhất bạn có thể tải lên văn bản của mình. Bạn có thể nhập bản thảo từ file word. Xem hướng dẫn nhập bản thảo từ file word ở đây.

BƯỚC 4: Chọn Giao diện sách/chủ đề sách của bạn

Mỗi người dùng Hevopress có quyền truy cập vào hơn 20 mẫu sách được thiết kế chuyên nghiệp, mà chúng tôi gọi là Giao diện sách/chủ đề. Giao diện sách/chủ đề bạn chọn chi phối việc hiển thị tất cả các bản thảo được xuất ra của bạn, bao gồm PDF, ebook và webbook. Nó xác định kiểu chữ của văn bản của bạn và thiết kế trang tiêu đề chương, trong số các tính năng khác. Các Giao diện sách/chủ đề Hevopress cung cấp trải rộng trên nhiều thể loại, từ sách giáo khoa và sách chuyên khảo đến khoa học viễn tưởng và lãng mạn. Bạn có thể duyệt các Giao diện sách/chủ đề bằng cách đi đến Giao diện> Chủ đề.

F:\oes.edu.vn\Documentation\Bước 4.1.PNG

Bạn có thể di chuột qua bất kỳ Giao diện sách/chủ đề và nhấp Chi tiết Giao diện sách/chủ đề để xem thông tin về Giao diện sách/chủ đề đó và mục đích sử dụng của nó.

image

Tùy chọn Giao diện sách/chủ đề

Nhiều yếu tố thiết kế khác của cuốn sách của bạn có thể được tùy chỉnh trong các tùy chọn Giao diện sách/chủ đề của bạn sau khi bạn chọn trong số hơn 20 Giao diện sách/chủ đề bạn muốn cho cuốn sách của mình. Điều này bao gồm các yếu tố như kích thước trang, tách đoạn và hơn thế nữa.

Các lựa chọn mà bạn có thể thực hiện trong các tùy chọn Giao diện sách/chủ đề của mình được chia thành bốn phần: Tùy chọn toàn cầu, Tùy chọn web, Tùy chọn PDFTùy chọn Ebook. Tùy chọn Giao diện sách/chủ đề toàn cầu áp dụng cho tất cả các định dạng của cuốn sách của bạn và bao gồm các yếu tố như hiển thị mục lục, hỗ trợ ngôn ngữ và tập lệnh và hiển thị giấy phép chương.

Từng phần trong ba phần tùy chọn Giao diện sách/chủ đề chỉ áp dụng các thay đổi cho một định dạng sách cụ thể. Điều này là do các phiên bản web, PDF và ebook của cuốn sách của bạn được tạo bằng ba biểu định kiểu riêng biệt.

Điều này cho phép bạn, ví dụ, có một phân tách đoạn cho phiên bản web của cuốn sách của bạn và một phân đoạn khác cho phiên bản in của cuốn sách của bạn, đây là tùy thuộc vào việc bạn cân nhắc về việc cho phép độc giả tiếp cận sách như thế nào.

F:\oes.edu.vn\Documentation\Bước 4.2.PNG

BƯỚC 5: Xuất sách của bạn

Bạn có thể xuất bốn trong số năm định dạng sách được hỗ trợ. Hevopress tạo sách từ trang Xuất khẩu mà bạn có thể tìm thấy trên menu bên trái của bảng điều khiển sách của mình. Các định dạng sách xuất khẩu bao gồm:

 • In PDF
 • PDF kỹ thuật số
 • EPUB
 • MOBI

Định dạng sách được hỗ trợ thứ năm là sách web trên hệ thống Hevopress, bạn có thể xem bằng cách di chuột qua tiêu đề của sách trên menu trên cùng trong Hevopress, sau đó nhấp Xem sách.

Bạn cũng xuất một số định dạng thử nghiệm khác của cuốn sách của bạn. Lưu ý rằng Hevopress không cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho bất kỳ loại tệp nào dưới đây:

 • EPUB 3
 • XHTML
 • Sách HTML
 • OpenDocument
 • Hevopress XML
 • WordPress XML

F:\oes.edu.vn\Documentation\Bước 4.3.PNG

BƯỚC 5: Xuất sách của bạn

<

p style=”text-align: justify;”>

Dịch